Tôi bán Nhà đất Dĩ An, cần làm giấy tờ gì trước khi công chứng

Mua bán nhà đất Dĩ An. 
Trong thời gian vừa qua, nhiều khách hàng đã hỏi tôi về những giấy tờ cần làm trước khi công chứng của bên bán, thậm chí có khách hàng còn giá toàn bộ giấy tờ bản góc để nhờ tôi đi làm cho họ, vị họ không rành về thủ tục, việc đi lại khó khăn, hoặc bận công việc chạy đi chạy lại mất thời gian. Vì vây hôm nay Nhà đất Dĩ An xin được chia sẽ thông tin bổ ích này đến các A/ C. 
Vậy giấy tờ gồm những gì ?

Thứ nhất: Bản trích lịch bản vẽ, được làm tại STN Môi Trường Dĩ An. A/ C cần làm loại giấy tờ này cần mang theo sổ góc, thời gian làm việc là 1 tuần, chị phí là khoảng 200k đến 300k, nếu những giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quá lâu thì phải đo vẽ lại mới chuyển nhượng được, phí này có thể nhiều hơn, và lến đến con số là 1tr. trên đây là loại giấy tờ thứ nhất trong việc chuyển nhượng mua bán nhà đất tại Dĩ An Bình Dương. 
Thứ 2: là giấy xác nhận Bất Động Sản ở phường cơ sỡ. Sâu khi đã lấy bản trích lục, A/ C mang cung với sổ góc đến phường cơ sở để xin giấy xác nhận tình trạng BĐS, thời gian làm việc của loại giấy tờ này tờ 1 đến 3 ngày, chi phí rất thất, thường thì vài chục ngìn đồng. 

Trên đây là hai loại giấy tờ mà bên bán cần phải làm trước khi sang tên công chứng/ Nhà đất Dĩ An Bình Dương"L.VIETLAND" Rất mong những thông tin bổ ít này đến với  quý A/ C  nhiều hơn/ chúc A/ C thành công.
 
Mr.Lương/ www.datdian.net

Comments